Tích hợp website Wordpress

Chào bạn, hiện nay việc thanh toán online rất quen thuộc. Ai cũng muốn thanh toán nhanh, xong là có thể truy cập được dịch vụ, tải được file hoặc xem được khoá học.. Đặc biệt áp dụng giảm giá đơn hàng nếu thanh toán ngay trên website sẽ kích thích khách hàng của bạn.


Thanh toán qua ví Momo, ViettelPay, VNPay, Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, MB, ACB.. qua tài khoản cá nhân thì có xử lý đơn tự động được không? Cái này được nha bạn!


Plugin Thanh Toán Quét Mã QR Code Tự Động – MoMo, ViettelPay, VNPay và 40 ngân hàng Việt Nam cho phép bạn làm được điều này. Tức xử lý giao dịch tự động khi khách chuyển quản qua STK các ngân hàng hoặc qua ví điện tử.


Làm sao Plugin có thể xử lý đơn hàng tự động?


Nguyên lý hoạt động như sau:


Plugin sẽ đi kèm một App Android, app này dùng cơ chế đọc thông báo (notification) hoặc SMS để check nội dung chuyển khoản. Hiểu nôm na là khi bạn nhận chuyển khoản, trên điện thoại sẽ có thông báo hoặc tin nhắn sms của ngân hàng với số tiền và nội dung chuyển tiền. App BCK sẽ check số tiền và nội dung chuyển tiền để biết thanh toán cho đơn hàng nào, từ đó báo về plugin để xử lý đơn thành công trên website.


Tải App BCK trên Google Play nha : BCK Kiểm tra thanh toán


Có cần nhập thông tin nhạy cảm gì vào App không?


Không nha bạn. Sau khi cài plugin và app xong, bạn sẽ kết nối website và app BCK với nhau. Mỗi website sẽ có mã QrCode khác nhau khi bạn kích hoạt plugin, vào phần Woocommerce > BCK - Quét Mã QR để cấu hình.Tiếp đến, bạn vào cài đặt trên app BCK để quét mã QR và kết nối các website cần xử lý thanh toán tự động.Lúc này, App đã kết nối được với các website rồi. Từ đây App sẽ nhận thông báo trên Android về biến động nhận tiền từ các app rồi gửi về web để xử lý.
À, đừng quên vào Woocommerce > Cài đặt > tab Thanh toán để bật các ngân hàng và thêm số TK bạn muốn nhận thanh toán nhé.


Như vậy khá dễ dùng, an toàn và thuận tiện. Bạn không cần phải nhập thông tin nhạy cảm user/mật khẩu/mã OTP trên app hoặc plugin.


*Góc cảnh báo! Không được cung cấp hay đăng nhập user/pass/OTP cho bất cứ dịch vụ nào (kể cả nhân viên của ngân hàng). Vì khi bên thứ ba liên kết được tài khoản, họ sẽ dùng API lậu và có quyền thực hiện các lệnh trên tài khoản của bạn và hậu quả sẽ khôn lường!


Lưu ý để BCK hoạt động


  • App BCK cài cùng với app ngân hàng/ví điện tử trên điện thoại của bạn. Nếu không muốn cài cùng trên điện thoại chính, bạn có thể mua 1 điện thoại khác để cài BCK và lắp sim nhận SMS biến động số dư, lúc này bạn chọn ngân hàng nào cho phép thêm số điện thoại phụ nhận SMS biến động số dư (vd MB, VPBank..)
  • Cho phép app BCK đọc SMS hoặc thông báo đẩy.
  • Thông báo đẩy hoặc tin nhắn SMS biến động số dư có chứa nội dung chuyển khoản (nội dung chuyển khoản chính là tiền tố bạn cấu hình trên plugin + mã số đơn hàng WooCommerce. Vd: HBS123)

Hướng dẫn tích hợp Telegram Bot https://huong-dan-bck.haibasoft.com/telegram


Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ

Chat hỗ trợ
Chat ngay