Hướng dẫn sử dụng

Chào bạn, hiện nay việc thanh toán online rất quen thuộc. Ai cũng muốn thanh toán nhanh, xong là có thể truy cập được dịch vụ, tải được file hoặc xem được khoá học.. Đặc biệt áp dụng giảm giá đơn hàng nếu thanh toán ngay trên website sẽ kích thích khách hàng của bạn.


Thanh toán qua ví Momo, ViettelPay, VNPay, Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, MB, ACB.. qua tài khoản cá nhân thì có xử lý đơn tự động được không? Cái này được nha bạn!


Plugin Thanh Toán Quét Mã QR Code Tự Động – MoMo, ViettelPay, VNPay và 40 ngân hàng Việt Nam cho phép bạn làm được điều này. Tức xử lý giao dịch tự động khi khách chuyển quản qua STK các ngân hàng, hoặc qua ví điện tử như Momo hoặc Viettel Pay …


Làm sao Plugin có thể xử lý đơn hàng tự động?


Nguyên lý hoạt động đơn giản như sau:


Plugin sẽ đi kèm một App Android, app này dùng cơ chế đọc Notification và SMS để nhận thông báo chuyển khoản. Hiểu nôm na là khi bạn nhận chuyển khoản, trên điện thoại sẽ có thông báo notification hoặc tin nhắn sms của ngân hàng với số tiền và nội dung chuyển tiền.


Plugin sẽ dựa vào nội dung chuyển tiền và số tiền nhận được để biết là thanh toán cho đơn hàng nào, từ đó sẽ xử lý đơn thành công trên website.


App bạn tải ở đây nha : BCK trên Google Play


Có cần nhập thông tin nhạy cảm gì vào App không?


Không nha bạn. Sau khi cài plugin và app xong, bạn sẽ kết nối website và app BCK với nhau. Mỗi website sẽ có mã QrCode khác nhau khi bạn kích hoạt plugin, vào phần Woocommerce > BCK - Quét Mã QR để cấu hình.Tiếp đến, bạn vào cài đặt trên app BCK để quét mã QR và kết nối các website cần xử lý thanh toán tự động.Lúc này, App đã kết nối được với web rồi. Từ đây App sẽ nhận thông báo trên Android về biến động nhận tiền từ các app rồi gửi về web để xử lý.
À, đừng quên vào Woocommerce > Cài đặt > tab Thanh toán để thêm các số tài khoản ngân hàng của bạn nhé.


Như vậy khá dễ dùng và thuận tiện. Bạn không cần phải nhập thông tin nhạy cảm user/mật khẩu/mã OTP vào app hoặc trên web.


*Ngân hàng luôn cảnh báo bạn! Không được cung cấp hay đăng nhập user/pass/OTP cho bất cứ dịch vụ nào (kể cả nhân viên của ngân hàng). Vì khi bên thứ ba liên kết được tài khoản, họ sẽ dùng API lậu và có quyền thực hiện các lệnh trên tài khoản của bạn và hậu quả sẽ khôn lường!


App BCK có an toàn và bảo mật không?


Thứ nhất, App đã được Google Play chấp thuận đưa lên thì app đã đáp ứng được những tiêu chuẩn về chính sách bảo mật trên Google Play. Nếu App chứa mã độc cho người dùng thì sẽ không vượt qua được Play Protect liên tục quét của Google. Điều này giúp bạn hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi cài app BCK trực tiếp trên Google Play Store.


Thứ hai, app BCK chỉ đọc thông báo notify của app có số dư chuyển tiền nên an toàn tuyệt đối. Mọi thông tin về tài khoản, mật khẩu hay mã OTP của bạn bảo mật tuyệt đối.


Bạn không phải cung cấp thông tin nhậy cảm nào cho BCK. Chỉ với 1 điện thoại cá nhân, bạn tích hợp không giới hạn website, tài khoản ngân hàng và ví điện tử.


Tôi làm theo hướng dẫn nhưng không được?


Có thể bạn chưa hiểu và làm đúng. Nếu BCK không hoạt động, hãy xem lại các nguyên nhân sau :


  • App BCK không cài cùng với app bank.
  • Khách hàng chuyển khoản không có nội dung tiền tố.
  • App BCK mất quyền đọc thông báo số dư SMS/app bank.
  • Điện thoại của bạn không thông báo số dư qua SMS/app bank.

Hướng dẫn tích hợp webhook https://huong-dan-bck.haibasoft.com/webhook

Chat hỗ trợ
Chat ngay